-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Tổng hợp các cách làm kem bằng máy xay sinh tố cực dễ
Nếu bạn muốn tìm những thông tin chính xác về cách làm kem bằng máy xay sinh tố. Mời các bạn tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi.
1. Kem chuối cacao bằng máy xay sinh tố
- Nguyên liệu:
+ Chuối lớn 2 quả.
+ Bột ca cao 2 muỗng cà phê.
+ Hạt đậu phộng 100 g (dùng để trang trí).
+ Bơ đậu phộng 2 muỗng canh.
+ Sữa tươi 1 ít (tùy theo sở thích).
+ Máy xay sinh tố, hộp, dao, thớt, ….
- Cách làm kem tại nhà bằng máy xay sinh tố vị chuối cacao:
+ Bước 1: Cách chọn mua chuối ngon, ngọt
++ Nên chọn nải chuối chín không đều màu (có quả vàng, quả xanh) và có những vết đốm đen hoặc hồng đậm.
++ Không nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm.
++ Chuối chín tự nhiên sẽ có phần cuống và phần thân màu vàng. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chín vàng đều thì chắc chắn đã được ngâm hóa chất.
++ Chuối chín cây sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi sượng, cứng, có vị chát và vị chua.
+ Bước 2: Xay chuối
++ Bạn nên chọn những quả chuối to, chín hơi mềm sau đó bóc sạch vỏ chuối rồi cắt thành những khoanh nhỏ có độ dày khoảng 1 cm. Sau khi cắt xong, bạn cho toàn bộ chuối vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 1 - 2 tiếng để các miếng chuối đông cứng lại.
++ Tiếp theo, bạn cho toàn bộ chuối đã đông cứng vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn.
+ Bước 3: Làm kem
++ Tiếp đến, bạn cho thêm 2 thìa cà phê bột ca cao vào cối và xay thêm một lúc để ca cao có thể hòa đều vào hỗn hợp.
++ Để tạo được hương vị béo và thơm cho kem, bạn cho thêm 2 thìa canh bơ đậu phộng vào và tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp thật mịn.
++ Để món kem ngon hơn thì bạn hãy cho hỗn hợp kem chuối vào hộp nhựa và cất vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 tiếng cho kem được đông cứng lại nhé.
++ Sau thời gian chờ đợi, món kem chuối lạnh cực ngon và đẹp mắt dành cho bạn đã sẵn sàng rồi.
+ Bước 4: Thành phẩm
++ Múc kem chuối thành viên kem nhỏ, có thể rải vài hạt đậu phộng rang lên kem để tăng hương vị. Vị ngọt của chuối hòa quyện cùng hương thơm của ca cao và vị béo của bơ đậu phộng. Tất cả cho bạn một hương vị ngon khó cưỡng.
2. Cách làm kem bằng máy xay sinh tố vị mít
- Nguyên liệu:
+ Kem tươi 200 ml (whipping cream).
+ Sữa đặc có đường 50 g (có thể gia giảm tuỳ vào khẩu vị của bạn).
+ Đường 60 g.
+ Sữa tươi không đường 20 ml.
+ Mít đã bóc vỏ - bỏ hạt 300 gr.
+ Máy đánh trứng, máy xay sinh tố, tô chén, cây đánh trứng cầm tay, khuôn, ....
- Cách làm:
+ Bước 1: Xay mít làm kem
++ Cắt 2/3 lượng mít rồi cho vào máy xay sinh tố, xay cùng với 20 ml sữa tươi không đường
++ 1/3 lượng mít còn lại, bạn chia làm 2. Một phần cắt hạt lựu để cho vào kem, như thế khi ăn sẽ cảm nhận được cái sựt sựt khi cắn. Một phần bạn có thể cắt sợi để trang trí.
++ Đánh kem bằng máy xay sinh tố rất nhanh chóng. Khi kem bắt đầu có vân thì dừng lại. Lưu ý để kem nhanh bông thì bạn nên để lạnh kem rồi mới đánh.
+ Bước 2: Làm kem mít
++ Cho sữa đặc vào kem rồi dùng cây đánh trứng trộn đều, sau đó thêm vào hỗn hợp mít đã xay lúc nãy trộn cho hòa quyện.
++ Cho mít cắt hạt lựu vào kem trộn đều rồi cho kem vào khuôn, bỏ vào ngăn đông của tủ lạnh trong khoảng 4 giờ. Sau 4 giờ, bạn lấy kem ra, xới đều để phần nước trong kem không bị đông thành nước đá. Sau đó dàn đều khuôn như ban đầu rồi cho vào tủ đông 2 giờ. Bạn càng xới nhiều lần thì kem càng xốp và ngon hơn.
+ Bước 3: Thành phẩm
++ Kem mít là làm kem bằng máy xay sinh tố, món kem không phải nơi đâu cũng có bán. Mùi vị của kem mít vừa thơm vừa lạ chắc chắn không ai có thể nói từ chối. Chỉ cần xay mít sau đó đem trộn cùng kem tươi đánh bông và sữa đặc là bạn đã có món tráng miệng ngon lạ cho gia đình cuối tuần rồi.
3. Kem dâu tây chocolate ngon tuyệt
- Nguyên liệu:
+ Chuối, dâu tây, nước cốt dừa, tinh chất van, muối, chocolate đen.
+ Máy xay sinh tố, hộp đựng, ….
- Cách làm:
+ Bước 1: Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cắt làm đôi. Chuối lột vỏ, cắt nhỏ. Tất cả cho vào tủ lạnh đông đá.
+ Bước 2: Đun chảy chocolate bằng lò vi sóng hoặc dùng nồi hấp cách thủy.
+ Bước 3: Xay chuối, dâu tây bằng máy xay sinh tố. Sau đó thêm nước cốt dừa, chocolate đun chảy, muối cùng tinh chất vani vào, xay nhuyễn.
+ Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Sau 40 - 60 phút, bạn tiến hành kiểm tra. Nếu hỗn hợp đã đông cứng trên bề mặt, hãy lấy ra khỏi tủ lạnh và đánh đều đến khi nhuyễn mịn thì cho vào lại ngăn đá. Lặp lại thao tác này khoảng 2 - 3 lần. Khi ăn, bạn múc kem ra dĩa, trang trí bằng vài quả dâu và bánh ốc quế để tăng độ đẹp mắt và ngon miệng.
4. Làm kem bằng máy xay sinh tố vị thăng long
- Nguyên liệu:
+ Thanh long ruột đỏ, đường, tắc, khuôn làm kem.
+ Máy xay sinh tố, dao, thớt, ....
- Cách làm:
+ Bước 1: Cho thanh long đã cắt vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Tùy vào thanh long chua hay ngọt mà cho thêm đường hay vắt tắc vào.
+ Bước 2: Cho hỗn hợp đã xay vào khuôn làm kem, bỏ vào tủ đông hoặc tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng. Nếu không có khuôn làm kem, thì bạn có thể bỏ vào ly và để trên ngăn đá cũng được nhé.
5. Kem đậu xanh
- Nguyên liệu:
+ Đậu xanh, nước cốt dừa, đường, sữa tươi, bột ngô, bột mì, khuôn làm kem.
+ Máy xay sinh tố, ....
- Cách làm:
+ Bước 1: Đậu xanh rửa sạch, ngâm vào nước khoảng 30 phút cho tách vỏ , cho vào nồi hấp vào chín, sau đó bỏ đậu xanh ra lấy muôi nghiền nát 3/4 đậu xanh tới khi nhuyễn là được, bớt lại 1/4 đậu xanh không nghiền mà để nguyên hạt chín.
+ Bước 2: Sữa đổ vào nồi rồi cho đường vào khuấy đều.
+ Bước 3: Bật bếp đun đường sữa, cho đậu xanh đã nghiền và đậu xanh chưa nghiền vào nồi đun chung, khuấy đều cho hòa tan với nhau.
+ Bước 4: Dùng 2 thìa bột mì, bột ngô, 1 chút nước trộn đều. Sau đó đổ chung vào nồi đun sữa đun cho đến sôi.
+ Bước 5: Khi sữa bắt đầu sôi thì nhanh chóng lấy 1 chút nước cốt dừa đổ vào trong sữa, đun sôi thêm khoảng 1 đến 2 phút thì tắt bếp đi chờ sữa để nguội.
+ Bước 6: Đợi sữa nguội bắt đầu rót sữa vào khay kem và để vào tủ lạnh, để trên ngăn đá đợi 1 - 2 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.
Như vậy chúng tôi chia sẻ xong 5 cách làm kem bằng máy xay sinh tố rất đơn giản phải không? Hy vọng sẽ giúp ích cho tất cả các bạn.