4 cách dùng ấm siêu tốc tiết kiệm điện

Ấm siêu tốc là thiết bị được nhiều gia đình sử dụng bởi sự tiện lợi nó mang lại nhưng sử dụng ấm như thế nào để đạt hiệu quả cao và tiết kiệm điện năng. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Ưu điểm của ấm siêu tốc


Bạn muốn đun nước pha trà, pha cafe hay đơn giản hơn là nấu một tô mì hay pha 1 cốc sữa cho con. thay vì phải đun bằng bếp gas hay bếp điện từ bạn chỉ cần cho nước vào ấm siêu tốc , cắm điện chỉ mất 3 đến 5 phút là bạn đã có nước nóng đề dùng vừa nhanh vừa tiện lợi lại tiết kiệm được nhiên liệu và thời gian.

2.Tẩy cặn trong ấm siêu tốc


Ấm siêu tốc khi sử dụng lâu ngày sẽ có 1 lớp cặn dưới đáy ấm, lớp cặn này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng nấu nước và tiêu hao rất nhiều điện năng. Vì vậy khi bạn thấy lòng ấm có đóng các lớp cặn bạn nên vệ sinh ngay. bạn cho một lượng nước hòa cùng lượng dấm rồi đun sôi sau đó rửa sạch bằng nước.
Khi đun nước xong bạn nhớ chắt nước ra phích hoặc sử dụng ngay, không nên sử dụng ấm siêu tốc làm vật chứa nước.

3. Nên chọn mua loại ấm có đèn báo


Khi chọn mua ấm siêu tốc bạn nên chọn loại ấm có đèn báo để tiện theo dõi lúc ấm hoạt động hay không. Khi ấm hoạt đông thì đèn sáng, không hoạt động đèn tắt. Khi không sử dụng nên rút dây cắm khỏi ổ điện để đảm bảo an toàn và tránh tiêu hao điện năng.

4.Không đổ nước quá ít hoặc quá nhiều


Khi cho nước vào nấu bạn nên để ý tới vạch chia dung tích của ấm. Bạn chỉ nên đổ nước ở mức độ cho phép không được đổ ít hơn mức thấp nhất và nhiều hơn mức cao nhất mà nhà cung cấp quy định.


Khi đun nước nếu như có thể thì bạn nên đứng đợi nước sôi rồi sử dụng ngay để đảm bảo độ nóng cần thiết. Vì nếu bạn bỏ đi làm việc khác khi nước sôi bạn không sử dụng ngay để nước nguội bạn phải đun lại vừa mất thời gian lại lãng phí điện năng.

Ngoài những điều cần lưu ý ở trên, bạn nên để ấm siêu tốc ở vị trí sao cho trẻ em không thể với tới để đảm bảo an toàn cho các bé.

Theo Goldsun

 

Viết bình luận của bạn: