5 lý do bạn nên chọn mua nồi áp suất

Nồi áp suất có rất nhiều ưu điểm có lợi cho việc nội trợ trong căn bếp của bạn. Nấu hay hầm bằng những nồi thông thường sẽ không đạt được yêu cầu như mong muốn, hãy cùng tìm hiểu những lý do khiến bạn có thể tin tưởng sử dụng sản phẩm này các bạn nhé.

1. Tiết kiệm thời gian đun nấu


Nồi áp suất với gioăng cao su chặt chẽ, áp suất cao không bị hở khí sẽ giúp bạn nấu ăn nhanh hơn bao giờ hết. Áp suất tăng cao dẫn đến nhiệt độ tăng cao, nhờ đó thức ăn sẽ chín nhanh hơn.


Khi nấu ăn bạn chỉ cần sơ chế hoặc tẩm ướp ..v...v. Sau đó cho thực phẩm vào nồi, mọi tiến trình nấu ăn sau đó bạn không cần phải lo lắng nữa, hẹn giờ và thoải mái đi làm việc khác thôi ! Như vậy bạn đã tiết kiệm được rất nhiều công sức và thời gian đun nấu rồi.

2. Tiết kiệm năng lượng


Việc hơi bão hòa và nhiệt độ sôi cao hơn khiến nước thẩm thấu vào thức ăn nhanh hơn, thức ăn mềm nhanh hơn, nhờ đó nồi áp suất tiết kiệm năng lượng nấu nhiều hơn so với nồi thường. Kể cả khi bạn sử dụng là nồi áp suất cơ ( đun gas ) hay nồi áp suất điện tử.

3. Nồi áp suất đa dạng về chế độ nấu tự động


Có rất nhiều chế độ nấu khác nhau giúp bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh để phù hợp với cách chế biến của mỗi người.

4. Nấu ăn ngon, không làm mất đi chất dinh dưỡng


Nhiều chế độ nấu, chín nhanh bằng nhiệt độ và áp suất, đặc biệt không bị mở nắp trong quá trình nấu, hầm.... nên giá trị dinh dưỡng giữ lại trong thực phẩm cao hơn hẳn so với nấu ăn thông thường. Ưu điểm này chắc chắn cũng là một điểm đáng lưu ý bởi các món hầm thường rất bổ, do đó không nên lãng phí dinh dưỡng mà nó mang lại.

5. Trợ thủ đắc lực cho công việc nội trợ


- Chỉ cần sơ chế không cần lưu tâm quá nhiều trong quá trình nấu chín thực phẩm. Chức năng hẹn giờ và chế độ nấu các món khác nhau sẽ giúp bạn hoàn toàn chủ động.
- Nhanh chóng, dinh dưỡng cao, đảm bảo an toàn, dễ dàng vệ sinh và bảo quản sẽ là các tiêu chí đánh giá tích cực cho việc sử dụng nồi áp suất.

Nồi áp suất luôn là trợ thủ đặc lực cho các bà nội trợ, hãy cân nhắc sử dụng chúng trong gia đình mình để có những bữa ăn ngon và đảm bảo dinh dưỡng các bạn nhé.

Theo Goldsun.vn

Viết bình luận của bạn: