5 cách sử dụng ấm siêu tốc an toàn, chống cháy nổ

Rất nhanh chóng và tiện lợi trong việc đun nước, ấm siêu tốc ngày càng được sử dụng rộng rãi để thay thế việc đun nước trên bếp gas, bếp từ..v...v. Vậy nên kinh nghiệm sử dụng là rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1.Tuyệt đối không mở nắp khi thiết bị đang hoạt động
Ấm siêu tốc được thiết kế tự ngắt khi nước đun sôi, do đó bạn hoàn toàn yên tâm kể cả không theo dõi được liên tục. Bạn sẽ không phải lo kiểm tra nước hay nước bị trào khi sôi như đun bếp gas hoặc bếp điện từ. Nước đang ở nhiệt độ cao, mở nắp đột ngột có thể dẫn tới bỏng hơi nước, khá nguy hiểm.
Khi mở nắp hoạt động đun nước sẽ dừng lại cho đến khi được đậy kín, do đó khoảng thời gian có điện nhưng không được truyền nhiệt dẫn đến hỏng mâm nhiệt, quá nhiệt và làm cháy ấm.

2.Không sử dụng cho mục đích khác
Ngoài đun sôi nước bình thường, bạn không bên sử dụng ấm siêu tốc vào mục đích khác như nấu trà, luộc trứng, hong khô đồ đạc ..v...v. Các hoạt động bất thường trên thiết bị sẽ rất dễ gây cháy nổ hoặc chập điện dẫn đến hư hại sản phẩm và không đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

3. Lưu ý mực nước trên sản phẩm 
Bên trong hoặc bên ngoài ấm sẽ có những vạch chia dung tích giúp chúng ta biết được mức nước thấp nhất cũng như mức nước cao nhất có thể đun sôi trong 1 lần sử dụng. Mức nước quá thấp dẫn đến cạn nước cháy mâm nhiệt, mức nước quá cao khi sôi bị trào ra ngoài gâp chập cháy sản phẩm. Cần hết sức lưu ý điều này.

4.Không sử dụng những sản phẩm không tự ngắt điện
Hầu như các thiết bị ấm siêu tốc đều trang bị cơ chế tự ngắt điện sau khi đủ nhiệt, nước đã sôi. Nếu thiết bị không ngắt điện vui lòng dừng sử dụng và liên hệ ngay với điểm bán, cơ sở bảo hành hoặc nhà cung cấp để có biện pháp thay thế hoặc sửa chữa.

5.Thay thế ấm mới nếu ấm siêu tốc quá cũ
Ấm siêu tốc quá cũ dẫn đến nhiều nguy hiểm, các tính năng yếu dần, khả năng đảm bảo an toàn bị hạn chế, tiêu tốn nhiều hơn điện năng tiêu thụ...v...v. Do đó, cần có những sự thay đổi hợp lí tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra.

Trên đây là những kinh nghiệm khá đầy đủ để sử dụng ấm siêu tốc sao cho an toàn và hiệu quả nhất. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng ngay nhé. 

Viết bình luận của bạn: