Sử dụng máy xay sinh tố an toàn: Không dễ

Sử dụng máy xay sinh tố xem ra khá đơn giản và quen thuộc với đa số các gia đình Việt Nam phải không nào? Chưa chắc đâu, hãy thử đọc các lưu ý dưới đây xem bạn đã biết được bao nhiêu trong số đó nhé. Tuy giá máy xay giờ khá rẻ nhưng chắc chẳng ai muốn hít chút khói đen, quẳng cái máy bị hư vào thùng rác và ngậm ngùi móc ví mua cái mới chỉ vì một sai lầm ngớ ngẩn đâu, nhi?

- Khi sử dụng máy xay, luôn nhớ trong đầu quy trình “bấm… nhả… bấm… nhả” để tránh việc máy bị quá tải, dẫn đến cháy motor nhé. Tùy theo loại thực phẩm mà thời gian xay của máy từ 5 đến 15s cho mỗi lần bấm nhả.
- Thường thi trên thân máy xay có 2 phím bấm to nhỏ, dành cho mức công suất cao và công suất thấp. Đừng nhầm lẫn giữa hai nút này nhé, rất có thể món đồ cần xay nhuyễn vẫn bị vón cục và món cần xay vừa lại nát bét đấy.


- Đối với các model máy xay nhiều tốc độ khác nhau, bạn nên nhớ luôn luôn phải khởi động với mức công suất lớn nhất sau đó mới chọn mức trung bình hoặc nhỏ hơn tùy ý nhé, vừa tiết kiệm điện lại vừa không lo cháy motor do quá tải.
- Không nên dùng cối xay đồ khô để xay cua vì dễ khiến cốc nhựa bị xước và lưỡi dao bị cùn mẻ. Nếu dùngmáy xay cầm tay, chỉ nên dùng chế biến một là đồ sống hai là đồ chín, tránh dùng lẫn lộn sẽ gây mất vệ sinh, nhiễm khuẩn nhất là với trẻ nhỏ.- Cốc nhựa và cối của máy xay không dùng được với lò vi sóng.
- Đừng dại mà rửa phần motor của máy trong nước nếu bạn không muốn mua máy mới. Phần này chỉ nên lau bằng khăn ướt có thấm xà phòng nếu cần.
- Khi xay các món có rau, rễ hoặc thân dài có độ dai, hãy cắt ngắn chúng trước rồi xay để tránh trường hợp rau cuốn vào motor gây cháy, hỏng.
- Dùng đánh trứng chỉ nên dùng mức công suất thấp.
- Không được xay cháo trong nồi lúc đang sôi để đảm bảo an toàn.
- Kiểm tra kĩ xem các bộ phận lắp vào nhau đã khít chưa trước khi dùng.


- Ấn nắp xuống khi máy đang hoạt động ngay cả khi nắp có vẻ chắc chắn.
- Trong bất cứ trường hợp nào, không cho tay vào khuấy đồ cần xay khi máy vẫn đang cắm điện.
- Không bao giờ xay quá đầy, nên chừa lại ¼ dung tích cối xay.
- Luôn đọc kĩ hướng dẫn sử dụng máy trước khi dùng.

Theo egiadung

Viết bình luận của bạn: