Những sai lầm thường gặp khi sử dụng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là thiết bị gia dụng hữu ích, hiện đại được sử dụng tại nhiều gia đình hiện nay. Nó dùng để chế biến những món ăn chiên rán mà không sử dụng dầu, vì thế được cho là rất tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, sử dụng thiết bị điện luôn cần có những lưu ý để phát huy tối đa công năng sản phẩm. Nấu ăn bằng nồi chiên không dầu cũng không ngoại lệ. Vậy đó là những gì bạn đã biết chưa?

Sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu

Nhờ có sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu tốt, công việc bếp núc sẽ trở nên đơn giản hơn với các bà nội trợ. Thay vì phải dùng nồi niêu lạch cạch với dầu mỡ nóng có thể gây bỏng thì nồi chiên không dầu cơ và điện tử giúp “giải phóng” người nội trợ khỏi việc bếp núc bận rộn mà rảnh tay chăm sóc gia đình.
Những sai lầm thường gặp khi sử dụng nồi chiên không dầu 01

Nồi chiên không dầu chế biến được rất nhiều món ăn ngon và mới lạ
 

Các món ăn từ nồi chiên không dầu được đánh giá là ngon không kém chiên nướng bằng dầu mỡ khi vẫn giữ được lớp vỏ bên ngoài giòn ngon nhưng bên trong lại mềm, không bị khô. Vậy nhưng, nếu bạn không biết các bí mật sau thì sẽ rất dễ mắc phải những sai lầm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn cũng như khiến nồi nhanh hư hỏng.

  • Đặt nồi ở khu vực có nhiều người đi lại: Nồi chiên không dầu không sinh ra khói khói và mùi khi nấu nên bạn ít chú ý ở vị trí đặt nồi. Nhưng vì là một thiết bị sử dụng điện để sinh nhiệt nên việc đặt nó ở những nơi có nhiều người đi lại và nhất là gần với tầm với trẻ em rất nguy hiểm, làm tăng nguy có bị bỏng, điện giật hay rơi đổ.
  • Cho nhiều loại thực phẩm chiên, rán cùng một lúc: Mỗi loại thực phẩm có nhiệt độ, thời gian làm chín khác nhau. Do đó, nếu bạn cho nhiều loại thực phẩm để nấu cùng lúc sẽ khiến món ăn làm từ nồi chiên không dầu chín không đồng đều.

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng nồi chiên không dầu 02

Nồi chiên không dầu 3.5L SUNHOUSE MAMA SHD4085G

  • Ngắt nguồn điện trực tiếp khi thức ăn chín: Hầu hết loại nồi chiên không dầu cao cấp đều có nút tắt nhưng nhiều người lại có thói quen ngắt trực tiếp nguồn điện (rút dây điện ra khỏi nguồn khi nồi đang hoạt động), điều này khiến nồi chiên nhanh hỏng hơn.
  • Luôn để nồi chiên không dầu ở chế độ “On”: Đây cũng là thói quen rất dễ quên của các bà nội trợ, nó có thể khiến dây cáp nồi bị hỏng.
Viết bình luận của bạn: