Chảo dùng cho bếp từ cần đáp ứng tiêu chí gì?

Bếp điện từ ngày càng được ưa chuộng bởi sự an toàn, sạch sẽ khi sử dụng. Kéo theo sự phổ biến của bếp từ là nhu cầu tăng cao về các loại nồi, chảo dùng cho bếp từ. Vậy chảo bếp từ cần đáp ứng tiêu chí đặc biệt gì?

Thay vì làm nóng trực tiếp bằng sinh nhiệt như bếp gas, bếp hồng ngoại, bếp điện từ có cơ chế làm nóng bằng từ tính. Do đó, khác với các loại bếp còn lại, bếp điện từ không tỏa nhiệt, hạn chế bỏng nhiệt, làm giảm sức nóng, đặc biệt khi nấu nướng trong thời tiết mùa hè oi bức. Trong số các loại bếp, bếp điện từ xứng đáng là hạng nhất khi xét trên tiêu chí an toàn, sạch sẽ.

Không phải chảo nào cũng có thể dùng được trên bếp từ

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của bếp điện từ chính là kén nồi niêu, xong chảo. Chỉ những loại nồi, chảo chống dính nhất định mới có thể dùng được trên loại bếp này. Không chỉ vậy, để nấu ngon trên bếp từ, cả nồi lẫn chảo dùng cho bếp từ đều phải đáp ứng những tiêu chí đặc biệt khác. Vậy những tiêu chí cho chảo chống dính bếp từ là gì?

Những tiêu chí của chảo chống dính bếp từ tốt
Để xác định được đâu là chảo chống dính tốt dùng cho bếp từ, bạn cần hiểu về những đặc điểm riêng của bếp từ. Do làm nóng chảo bằng từ tính, chảo bếp từ buộc phải có đáy có khả năng hấp thụ từ tính, hay nói một cách đơn giản, là đáy từ. Để nhận biết đáy từ, bạn có thể tìm kí hiệu đáy từ là IH (Induction) trên bao bì sản phẩm hoặc một cách đơn giản hơn, là sử dụng nam châm. Nếu đáy chảo hút nam châm, đó là chảo từ.

Chảo đáy từ có kí hiệu IH (Induction) từ nhà sản xuất

Tiếp theo, bếp từ có tốc độ đun nóng khá nhanh. Nếu chảo quá mỏng, thực phẩm sẽ rất dễ bị cháy khét. Vì thế, chảo dùng cho bếp từ cần phải có độ dày nhất định để giúp nhiệt lượng tỏa đều khắp đấy, món ăn chín đều, thơm ngon mà không lo cháy khét. Đó là lí do chảo nhôm đúc luôn là một trong những lựa chọn tốt nhất cho chảo chống dính bếp từ.

Tiêu chí thứ 3 cần có của một chảo bếp từ tốt đó là khả năng chống dính.Lớp chống dính tốt, an toàn và bền bỉ luôn là tiêu chí quan trọng của chảo chống dính tốt nói chung và chảo chống dính bếp từ nói riêng. Nếu có điều kiện để chi trả cho loại chảo có lớp chống dính tốt, bạn có thể cân nhắc lựa chọn chảo vân đá chống dính hoặc chảo chiên ceramic. Đây là 2 loại chống dính hàng đầu hiện đang được sử dụng cho các loại chảo đa năng.

Tiêu chí cuối cùng đó là đáy chảo từ cần phẳng, hạn chế cong, quá nhỏ hay quá to. Bởi lẽ, đáy chảo cong hoặc quá nhỏ sẽ làm cản trở hoạt động của từ tính, giảm khả năng sinh nhiệt, gây lãng phí nhiên liệu và nhiệt năng tỏa không đều. Kích cỡ lý tưởng cho chảo chống dính bếp từ có thường là chảo 20cm, chảo 24cm, chảo 26cm.

Đã từ lâu, thương hiệu SUNHOUSE được biết đến với danh xưng “đế chế chảo” bởi vị thế hàng đầu và thị phần lớn trên thị trường đồ gia dụng. SUNHOUSE không chỉ mạnh về kênh phân phối mà còn có nhiều ưu thế nhờ khả năng tự sản xuất và nghiên cứu các mẫu chảo chống dính, chảo đa năng mới.

Chảo chống dính Sunhouse được nhiều người ưa chuộng

Vì vậy, khi lựa chọn chảo dùng cho bếp từ tốt nhất, không thể nào không nhắc đến chảo từ SUNHOUSE. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng không có sự lựa chọn hoàn hảo nhất, chỉ có sự phù hợp theo từng công năng. Cụ thể, cùng là chảo chống dính bếp từ nhưng chảo rán bếp từ, chảo xào bếp từ và chảo nấu bếp từ, mỗi công năng lại phù hợp với một loại chảo riêng. Với chảo rán bếp từ, bạn nên lựa chọn những chảo vân đá chống dính nhôm đúc dày dặn, giúp nhiệt lượng tỏa đều cùng lớp chống dính vân đá bền bỉ. Chảo rán bếp từ lý tưởng là những chảo cạn với thành chảo thấp, cho phép rán lật dễ dàng.

Theo Sunhouse

Viết bình luận của bạn: