Cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố đơn giản tại nhà

Cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố đơn giản hiện nay được rất nhiều người đang quan tâm đến. Sau đây cùng chia sẻ cho mọi người được biết đến nhé.

1. Nguyên liệu làm sầu riêng bằng máy xay sinh tố

- Cơm sầu riêng tươi 200 g.

- Trứng gà lớn 2 quả.

- Sữa tươi không đường 120 ml.

- Muối 1/4 muỗng cà phê.

- Đường trắng 60 g.

- Kem tươi 240 ml (whipping cream).

- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, máy đánh trứng, nồi, hộp đựng, ….

2. Cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố cực nhanh

- Bước 1: Nấu sầu riêng và sữa

Lấy cơm sầu riêng đã tách hạt ra sau đó cho vào nồi nhỏ, thêm sữa. Đặt nồi lên bếp và đun với ngọn lửa vừa trong thời gian 1 phút. Khi đang chờ hỗn hợp sầu riêng và sữa sôi, bạn cần dùng muỗng khuấy đều để hỗn hợp hòa tan vào nhau.

- Bước 2: Xay bằng máy sinh tố nhuyễn sầu riêng và sữa

Sau 1 phút, bạn đổ hết hỗn hợp vào máy xay sinh tố và xay cho hỗn hợp thật nhuyễn, mịn rồi để nguội.

- Bước 3: Đánh trứng

Tiếp việc học cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố, bạn đập 2 quả trứng vào tô lớn, thêm đường, muối và đặt tô này lên một nồi nước đang sôi để tiến hành đun cách thủy. Vừa đun cách thủy bạn vừa dùng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp lên trong 6 - 8 phút cho đến khi dung dịch bông như hình số 4 là được.

- Bước 4: Trộn hỗn hợp trứng và sầu riêng

Đổ hỗn hợp vào một tô khác để nhanh nguội, sau đó thêm hỗn hợp sầu riêng vào tô rồi trộn đều hỗn hợp lên và để cho nguội hoàn toàn.

- Bước 5: Đánh bông kem tươi

Đổ kem tươi vào một tô khác, đặt 2 que đánh trứng vào tô và cho cả tô vào tủ lạnh để làm lạnh trong 5 phút.

Sau 5 phút, bạn gắn que đánh trứng vào máy đánh trứng và đánh bông kem tươi lên, đánh cho đến khi kem bông cứng như hình số 4 là được.

- Bước 6: Trộn kem tươi và hỗn hợp sầu riêng

Sau đó, bạn cho kem đã đánh vào tô hỗn hợp có sầu riêng, trộn đều hỗn hợp theo kỹ thuật Fold khị học theo cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố, tức là bạn cần đặt muỗng xuống phần rìa của đáy tô sau đó nhấc muỗng lên ở giữa tô, lặp lại động tác này liên tục cho đến khi hỗn hợp quyện hết vào nhau.

- Bước 7: Cho kem sầu riêng vào tủ lạnh

Khi hỗn hợp đã trộn đều, bạn đổ hỗn hợp vào hộp đựng kem đã chuẩn bị trước đó. Dùng muỗng dàn hỗn hợp tràn hết hộp rồi bạn đậy nắp hộp lại và đặt vào ngăn đá của tủ lạnh trong 4 tiếng hoặc để qua đêm. Cuối cùng bạn sẽ có kem sầu riêng mịn, lạnh và thơm ngon.

- Bước 8: Thành phẩm nhận được

Chỉ cần ăn thử một muỗng kem bạn sẽ cảm nhận cái vị béo ngậy, mùi thơm nức mũi đặc trưng của sầu riêng kèm với cái lạnh tê tê đầu lưỡi và chất kem mềm, mịn, tan đều trong khuôn miệng của bạn. Tất cả tạo nên hương vị ngất ngây, khó cưỡng mà chỉ có riêng kem sầu riêng mang lại.

Múc kem sầu riêng mát lạnh ra cốc và thưởng thức ngay cùng gia đình bạn nhé.

3. Bí quyết để làm kem sầu riêng thơm ngon

Để làm được món kem sầu riêng mát lạnh, béo ngậy phụ thuộc ở khâu lựa chọn nguyên liệu và chủ yếu là sầu riêng. Sầu riêng chuẩn sẽ làm được món kem ngon.

- Nên chọn loại sầu riêng chín cây tự nhiên, cuống có vết rụng (không phải vết cắt), vỏ hơi nứt, mùi thơm ngào ngạt, gai nở to và đầu gai tròn.

- Khi mua, hãy thử bằng cách sử dụng dụng cụ khui sầu riêng của người bán để gõ lên lớp vỏ sầu, nếu âm thanh phát ra là tiếng bộp bộp thì quả có cơm dày, béo, hạt lép rất ngọt. Nếu khi gõ có tiếng boong boong thì đó là quả nhiều hạt, cơm mỏng.

- Nên chọn quả tròn, độ to vừa phải, có nhiều đường rãnh sâu, sẽ là quả sầu riêng nhiều múi.

- Không nên chọn quả sầu đã quá chín, vì lúc đó nó sẽ bị chua. Ngược lại cũng không làm kem bằng sầu riêng xanh, chưa chín, khi đó sầu riêng sẽ bị sượng và chát.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ xong thông tin về cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm kem sầu riêng nhé.

Viết bình luận của bạn: