Cách làm bánh mì bơ sữa bằng nồi cơm điện đơn giản, nhanh chóng

Bánh mì bơ sữa là món ăn khoái khẩu của không ít người bởi vị hương vị thơm ngon, dễ ăn. Vậy bạn đã biết cách làm bánh mì bơ sữa bằng nồi cơm điện nhanh chóng hay chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Media Mart để được hướng dẫn.

1.Trộn Bột

Bạn lấy một bát tô ra rồi trộn 250gr bột mì, 50gr đường kính cùng 5gr men nở rồi trộn đều cho đến khi hòa tan. Sau đó, bạn hãy đổ 40gr bơ lạt cho đổ vào bát tô rồi đặt chúng trong lò vi sóng. Bạn điều chỉnh mức nhiệt trung bình trong vòng 3 phút nhằm để bơ chảy ra. Bạn để bơ ra khỏi lò rồi chờ đến khi bơ nguội hẳn thì thôi.

Bạn cho bơ chảy nguội đổ vào bát bột trộn sẵn. Tiếp đó, bạn hãy đập thêm một hoặc hai quả trứng gà tùy nhu cầu và 150ml sữa tươi không đường vào bát. Hãy nhào bột bằng tay thật nhuyễn đến lúc bột quyện lại thành khối dẻo mịn. Bạn có thể kiểm tra bột đã đạt chưa bằng cách dùng ngón tay ấn vào khối bột, nếu bột có vết lõm rồi phồng trở lại thì đã đạt yêu cầu

2. Ủ, chia bột

Bạn lấy khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm bọc bát bột sao cho kín rồi để nguyên ủ bột trong vòng 45 đến 60 phút để nở hơn 1.5 đến 2 lần so với lúc đầu. Bạn nhẹ nhàng nhào bột khoảng 3 phút rồi  chia đều khối bột thành nhiều viên bột nhỏ.

3. Hướng dẫn nướng bánh mì bằng nồi cơm điện

Trước hết, bạn hãy mở nồi cơm điện ra rồi quét lên thành nồi một lớp dầu ăn mỏng. Sau đó, bạn lấy một tờ giấy lót dưới đáy nồi để xếp các viên bộ vào nồi cơm điện. Bạn lưu ý hãy sắp xếp các viên bột có khoảng cách nhất định, đừng để viên bột dính sát nhau. Bởi khi nướng bột có thể nở ra nên bạn cần để khoảng trống. Trong trường hợp lượng bột quá nhiều, bạn có thể chia thành 2 mẻ để nướng.

Sau khi xếp bánh vào nồi, bạn hãy đóng nắp lại rồi nhấn nút “Cook” tận 3 lần, lưu ý mỗi lần nên cách nhau khoảng tầm 10 phút. Bạn hãy nhớ lật bánh giữa những lần bấm nút “Cook” nhé.

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh mì bơ sữa bằng nồi cơm điện cực kì đơn giản, nhanh chóng. Bạn có thể lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất nhé. 

Viết bình luận của bạn: